પનીર ટિક્કા મસાલા
Nutritional info
Per Serving: 1 મધ્યમ બાઉલ - 135.0 gm
પોષકતત્વોનું વિતરણ
- એનર્જી 163.00 kcal
- કાર્બોહાઈડ્રેટ 8.86 gm
- પ્રોટીન 2.45 gm
- કુલ ફેટ 11.25 gm
- કુલ ફાઇબર 2.79 gm
સામગ્રી
Steps
- Step 1
મેરીનેશન માટે
એક બાઉલમાં 1 ચમચી દહીં, /2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર, 1/2 ચમચી હળદર, 1/2 ચમચી ગરમ મસાલો, 1/2 ચમચી કાળા મરી પાવડર, 1/2 ચમચી ધાણા પાવડર, 1 ઉમેરો નાની ચમચી આદુ લસણની પેસ્ટ અને 2 નાની ચમચી તેલ સારી રીતે ભેળવી દો
- Step 2
હવે તેમાં 1/2 ચમચી મીઠું અને 1 ચમચી મકાઈના લોટનું મિશ્રણ, 20 મિલી પાણી ઉમેરીને સ્મૂધ પેસ્ટમાં મિક્સ કરો બાજુ પર રાખો
- Step 3
ટિક્કા સ્કીવર્સ માટે
શાકભાજી અને પનીરને એકાંતરે સ્કીવર્સ પર નાખો, સારી રીતે મેરીનેશન કરો
- Step 4
આછા બદામી થાય અથવા સારી રીતે રંધાઈ જાય ત્યાં સુધી શેકો
- Step 5
ગ્રેવી માટે
એક પેનમાં 1 ચમચી તેલ ગરમ કરો
- Step 6
એક શાક વધારવાની પેણી માં, 1/8 ચમચી જીરું, 3 ચમચી ટમેટા ની પેસ્ટ ઉમેરો અને તેને ઉકળવા દો
- Step 7
હવે તેમાં 1 ચમચી આદુ લસણની પેસ્ટ, 1/2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર, 1/2 ચમચી હલ્દી, 1/2 ચમચી ગરમ મસાલો, 1/2 ચમચી આમચૂર, 1/2 ચમચી મીઠું ઉમેરો સારી રીતે ભેળવી દો
- Step 8
1 ચમચી દહીં, 50 મિલી પાણી અને રાંધેલા ટિક્કા ઉમેરો
- Step 9
તેને સારી રીતે મિક્સ કરો (વૈકલ્પિક ક્રીમ અને કોથમીરથી ગાર્નિશ કરો)
રોટલી સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરો
How would you rate the recipe
If you enjoyed the recipe, rate it and
share it with your friends
Best paired with
Similar recipes
વૈવિધ્યપૂર્ણ ભોજન યોજના મેળવો
થોડી વિગતો ભરો અને તમારી જરૂરિયાતો અનુસાર નિઃશુલ્ક ભોજન યોજના મેળવો.
સાઈન અપ કરો