உங்கள் குழந்தையின் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை வலுவாக வைத்திருப்பது நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க அவசியம். ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு சக்தியை பராமரிப்பதில் உங்கள் குழந்தையின் உணவு ஒரு பெரிய பங்கு வகிக்கிறது. வைட்டமின் A, B6 மற்றும் C, இரும்பு, துத்தநாகம், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் ஃபோலிக் அமிலம் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்ட உணவுகளை உங்கள் குழந்தைக்கு ஊட்டமளிப்பது அவர்களின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பெரிதும் அதிகரிக்கும். ஆனால் சில நேரங்களில், நீங்கள் தயாரிக்கும் உணவில் இருந்து உங்கள் பிள்ளை எந்த நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் ஊட்டச்சத்துக்களைப் பெறுகிறார் என்பதைக் கண்காணிப்பது கடினம். மேலும், உங்கள் பிள்ளைக்கு இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் போதுமான அளவு கிடைப்பதை உறுதிப்படுத்த பல பொருட்களுடன் சிக்கலான உணவை நீங்கள் தயாரிக்க வேண்டியிருக்கும். இது மிகவும் சவாலானது, குறிப்பாக நீங்கள் ஒரு பிஸியான பெற்றோராக இருந்தால். அத்தகைய சூழ்நிலைகளில் வீட்டு வைத்தியம் உதவியாக இருக்கும். உங்கள் சமையலறையில் ஏற்கனவே உள்ள எளிய பொருட்களைக் கொண்டு, உங்கள் குழந்தையின் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கும் எளிதான வீட்டு வைத்தியங்களை நீங்கள் செய்யலாம். கீழே சில எடுத்துக்காட்டுகள் உள்ளன:
1. தேன் மற்றும் எலுமிச்சை சாறு
இருமல் மற்றும் நெரிசலைத் தணிக்க இந்த கலவையின் விளைவைப் பற்றி நீங்கள் கேள்விப்பட்டிருக்கலாம். எலுமிச்சை சாற்றில் வைட்டமின் C நிறைந்துள்ளது, இது பல வகையான தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. தேன் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, இது மீண்டும் தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. நீங்கள் செய்ய வேண்டியது ஒவ்வொன்றையும் 1 தேக்கரண்டி கலக்கவும், பின்னர் கலவை சூடாகும் வரை மைக்ரோவேவ் செய்யவும். உங்கள் பிள்ளை ஒரு நேரத்தில் ஒரு தேக்கரண்டி கலவையை விழுங்கலாம். தேன் இனிப்பாக இருப்பதால், உங்கள் குழந்தை கலவையை உட்கொள்வதில் வம்பு செய்யாது.
2. ஹால்டி பால்
ஹால்டி, அல்லது மஞ்சளில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, அவை உயிரணு சேதத்தை எதிர்த்துப் போராடவும் தொற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகின்றன. இந்த மஞ்சள் மசாலா அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளையும் கொண்டுள்ளது, இது தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு மேலும் பங்களிக்கும். தேன், சிறிதளவு துருவிய இஞ்சி மற்றும் ஒரு சிட்டிகை இலவங்கப்பட்டை ஆகியவற்றைச் சேர்ப்பதும் மஞ்சள் பாலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் பண்புகளை அதிகரிக்கும். வாரத்திற்கு சில முறை ஒரு கப் ஹால்டி பால் உங்கள் குழந்தையின் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்த உதவும், மேலும் அவர்களின் வழக்கமான கப் பாலில் இருந்து ஒரு நல்ல இடைவெளியாக இருக்கும்.
3. பூண்டு சூப்
பூண்டு ஆண்டிமைக்ரோபியல், பூஞ்சை காளான் மற்றும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, இது ஒரு வலுவான மற்றும் பயனுள்ள நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும். பொதுவாக நாம் உணவு தயாரிக்கும் போது ஒரு சில பூண்டு பற்களை மட்டுமே பயன்படுத்துவோம். ஆனால் பூண்டு சூப் பூண்டை உணவின் நாயகனாக மாற்றுகிறது மற்றும் பூண்டின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் விளைவுகளை அதிகரிக்கிறது. ஒரு எளிய பூண்டு சூப்பிற்கு, உங்களுக்கு தேவையானது 5-6 பூண்டு பற்கள், பூண்டை வறுக்க ஆலிவ் எண்ணெய், நறுக்கிய வெங்காயம், கோழி அல்லது காய்கறி குழம்பு, எந்த வகையான பால், தைம் மற்றும் ஆர்கனோ மற்றும் சுவைக்கு உப்பு மற்றும் மிளகு. பூண்டின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் பண்புகளிலிருந்து உங்கள் பிள்ளை பயனடைய பூண்டு சூப் ஒரு சுவையான வழியாகும்.
4. எலுமிச்சை இஞ்சி தேநீர்
பெயர் இருந்தபோதிலும், இந்த பானத்தில் காஃபின் இல்லை. இது எலுமிச்சை, இஞ்சி மற்றும் தேன் போன்ற நன்கு அறியப்பட்ட, தொற்றுநோயை எதிர்க்கும் பொருட்களைக் கொண்டுள்ளது. எலுமிச்சையில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் வைட்டமின் C நிறைந்துள்ளது. தேன் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, மேலும் இஞ்சி ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளைக் கொண்டுள்ளது. இந்த பொருட்கள் அனைத்தும் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்தும் மற்றும் தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவும். இந்த இனிமையான பானத்தை தயாரிக்க, உங்களுக்கு தேவையானது புதிய எலுமிச்சை சாறு, தேன், புதிய துருவிய இஞ்சி மற்றும் தண்ணீர். உங்கள் குழந்தையின் சுவைக்கு ஏற்ப இனிப்பை எளிதாக சரிசெய்யலாம்.
உங்கள் பிள்ளை கிருமிகளுக்கு ஆளாவது இயற்கையானது, ஆனால் இந்த வீட்டு வைத்தியம் இந்த கிருமிகள் கடுமையான தொற்றுநோய்களை ஏற்படுத்துவதைத் தடுக்க உதவும். சில நேரங்களில் உங்கள் பிள்ளைக்கு இந்த வீட்டு வைத்தியம் தயாரிப்பது உங்கள் குழந்தையின் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்தும் மற்றும் நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவும்.