நீங்கள் அல்லது உங்கள் குழந்தை காலையில் எவ்வளவு தூக்கத்தை உணர்ந்தாலும் அல்லது அலுவலகம் அல்லது பள்ளிக்கு பேக் செய்ய விரைந்தாலும், நீங்கள் காலை உணவை ஒருபோதும் தவறவிடக்கூடாது என்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ள வேண்டும். பெயர் குறிப்பிடுவது போல, காலை உணவு என்பது "ஒரே இரவில் உண்ணாவிரதத்தை உடைத்தல்" என்று பொருள். மருத்துவர்கள், ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் மற்றும் உடற்பயிற்சி ஆர்வலர்களால் இது நாளின் மிக முக்கியமான உணவாகக் கருதப்படுவதற்கு ஒரு நல்ல காரணம் உள்ளது. காலை உணவு உங்கள் வளர்சிதை மாற்ற இயந்திரத்தைத் தொடங்குகிறது மற்றும் ஒரு பரபரப்பான மற்றும் தேவைப்படும் நாளை ஆதரிக்க ஊட்டச்சத்துக்களின் சேமிப்பை நிரப்புகிறது. இது உங்கள் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் மற்றும் பொதுவான நோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்குகிறது. எனவே, நீங்கள் அனுபவிக்கும் அல்லது பரிமாறும் காலை உணவு சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்தின் அடிப்படையில் ஒரு பஞ்சை பேக் செய்ய வேண்டும், குறிப்பாக நீங்களோ அல்லது உங்கள் குழந்தையோ உணவைப் பற்றி ஆர்வமாக இருந்தால். காலை உணவு ஏன் மிகவும் முக்கியமானது மற்றும் தினசரி அடிப்படையில் நீங்கள் எளிதாக என்ன தயாரிக்க முடியும் என்பதைப் பற்றி மேலும் அறிய, படிக்கவும்.

காலை உணவுக்கு ஏன் ஆம் என்று சொல்ல வேண்டும்?

பெரியவர்கள் மற்றும் குழந்தைகள் இருவரும் காலை உணவை சாப்பிடுவதற்கான மிக முக்கியமான காரணங்களில் ஒன்று, இது உடலின் குளுக்கோஸ் கடைகளை நிரப்புகிறது. இரவு முழுவதும், உங்கள் இரத்த குளுக்கோஸை நிலையான மட்டத்தில் பராமரிக்கும் கல்லீரலில் உள்ள குளுக்கோஸ் சேமிப்பு பயன்படுத்தப்படுகிறது. நீங்கள் அதை நிரப்புவதை உறுதி செய்வது முக்கியம், இதனால் நீங்கள் நாள் முழுவதும் தொடர்ந்து செல்லவும், சுறுசுறுப்பான அட்டவணையை பராமரிக்கவும் முடியும். குறிப்பாக, பள்ளி நேரங்களில் சுறுசுறுப்பாகவும், விழிப்புடனும் இருக்க குழந்தைகளுக்கு தொடர்ந்து ஆற்றல் தேவைப்படுகிறது. எடுத்துக்காட்டாக, குழந்தைகளுக்கு ஆரோக்கியமான கார்போஹைட்ரேட்டுகளை வழங்குவது அவர்களின் மூளையை சுறுசுறுப்பாக வைத்திருக்கிறது, இதனால் அவர்கள் கவனம் செலுத்தலாம், அவர்கள் படித்ததை நினைவில் கொள்ளலாம் மற்றும் நாள் முழுவதும் நன்றாக உணரலாம்.

நீங்கள் காலை உணவுக்கு ஆம் என்று சொல்ல வேண்டிய இரண்டாவது முக்கிய காரணம் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் போன்ற நுண்ணூட்டச்சத்துக்களை சேமித்து வைப்பது. இவை உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கின்றன. சில வைட்டமின்கள் நீரில் கரையக்கூடியவை என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள், மேலும் அவை உடலில் சேமிக்கப்படுவதில்லை. இதன் பொருள் இந்த ஊட்டச்சத்துக்களை உங்கள் உடலுக்கு தினசரி அடிப்படையில் வழங்க வேண்டும். வைட்டமின் சி மற்றும் B-காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின்கள் (வைட்டமின்கள் B6, B12, நியாசின், ரைபோஃப்ளேவின் மற்றும் ஃபோலேட் போன்றவை) போன்ற நீரில் கரையக்கூடிய வைட்டமின்கள். உடலுக்குள் சேமிக்கப்படுவதில்லை. இதற்கு மாறாக, வைட்டமின் A, D, E மற்றும் K போன்ற கொழுப்பில் கரையக்கூடியவை கல்லீரலில் சேமிக்கப்படுகின்றன.

மறுபுறம், பெரும்பாலான முக்கிய மற்றும் சுவடு தாதுக்கள் உடலில் சேமிக்கப்படுகின்றன, மேலும் தாவர உணவுகள், கொட்டைகள், முழு தானியங்கள், பருப்பு வகைகள் மற்றும் பால் ஆகியவற்றை உள்ளடக்கிய மாறுபட்ட உணவு இந்த தாதுக்களின் போதுமான அளவை வழங்குகிறது. இருப்பினும், கால்சியம் மற்றும் இரும்பு போன்ற ஓரிரு தாதுக்கள் இருந்தால், அவற்றை உணவில் சேர்க்க ஒரு நனவான முயற்சியை மேற்கொள்ள வேண்டும்.

இந்த வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உடலின் பல்வேறு உடலியல் செயல்பாடுகளில் ஈடுபட்டுள்ளன என்பதை நினைவில் கொள்க. எடுத்துக்காட்டாக, வைட்டமின் D மற்றும் C, ரைபோஃப்ளேவின், தாமிரம், துத்தநாகம் மற்றும் செலினியம் அனைத்தும் உடலின் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிப்பதில் ஈடுபட்டுள்ளன. இவற்றில் ஏதேனும் குறைபாடுகள் இருந்தால், சமரசம் செய்யப்பட்ட நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை ஏற்படுத்தும் மற்றும் தொற்றுநோய்களுக்கு உங்கள் உணர்திறனை அதிகரிக்கும்.

பெரியவர்கள் மற்றும் குழந்தைகள் இருவரும் வேலை அல்லது பள்ளிக்கு வெளியே செல்வதற்கு முன்பு அவர்களின் நுண்ணூட்டச்சத்து தேவைகளின் பெரும் பகுதியை பூர்த்தி செய்வதை உறுதி செய்வதற்கான சிறந்த நேரம் காலை உணவு. இருப்பினும், குழந்தைகள் காலை உணவைத் தவறவிடுகிறார்கள். இந்தியாவில் சுமார் 50% பள்ளிக் குழந்தைகள் பொதுவாக காலை உணவைத் தவிர்ப்பதாக மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது, பெரும்பாலும் தாமதமாக எழுந்திருப்பதால். இது கார்போஹைட்ரேட்டுகள், புரதங்கள், நார்ச்சத்து மற்றும் நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் போன்ற முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களை இழக்கிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை ஆதரிக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த காலை உணவை எவ்வாறு உறுதி செய்வது?

பெரும்பாலும், பிஸியான பெற்றோருக்கு ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான காலை உணவைத் தயாரிக்க நேரம் அல்லது ஆற்றல் இல்லை. இருப்பினும், ஒரு சிறிய திட்டமிடல், கற்பனை மற்றும் படைப்பாற்றல் ஆகியவை காலை உணவில் வம்பு சாப்பிடுபவரைக் கூட மகிழ்ச்சியாக வைத்திருக்க உதவும். சிறந்த நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கு போதுமான நுண்ணூட்டச்சத்துக்களை வழங்க காலை உணவு அட்டவணையில் நீங்கள் சேர்க்கக்கூடிய சில உணவு யோசனைகள் இங்கே:

  • அந்த வைட்டமின் C ஊக்கத்திற்காக புதிதாக பிழிந்த ஆரஞ்சு அல்லது எலுமிச்சை சாற்றை ஒரு கிளாஸ் குடிக்கவும்.
  • இரண்டு பசலைக்கீரை இட்லிகள் (இட்லி மாவுடன் சேர்க்கப்படும் கீரை கூழ்) குடல் நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கு இரும்பு மற்றும் புரோபயாடிக்குகளின் தேவைகளை பூர்த்தி செய்ய.
  • ரைபோஃப்ளேவின், கால்சியம், நார்ச்சத்து மற்றும் சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய ஒரு கிளாஸ் ஓட்ஸ் மற்றும் பால் கஞ்சி. ஒரு ஸ்பூன் வெல்லப் பொடி இரும்பு, மெக்னீசியம் மற்றும் மாங்கனீசு உள்ளடக்கத்துடன் கஞ்சியை பலப்படுத்தும்.
  • ஒரு எளிய வேகவைத்த முட்டை நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்திற்கு ஒரு முக்கியமான தாதுவான செலினியத்தை வழங்குகிறது.
  • கொட்டைகள், விதைகள் மற்றும் பேரீச்சம்பழத்தால் ஆன லட்டு அல்லது எனர்ஜி பார் ஊட்டச்சத்து அடர்த்தியானது மற்றும் ஒமேகா 3, துத்தநாகம் மற்றும் இரும்புச்சத்து ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது.
  • வைட்டமின் மற்றும் தாதுக்கள் போன்ற கூடுதல் நுண்ணூட்டச்சத்துக்களைக் கொண்ட காலை உணவு தானியங்கள் பால் மற்றும் புதிய பருவகால பழங்களுடன் பரிமாறப்படலாம்.

வைட்டமின் D வலுவூட்டப்பட்ட தானியங்கள் காலை உணவின் ஒரு பகுதியாக இருக்க வேண்டுமா?

எலும்பு உருவாக்கத்தில் அதன் பங்கைத் தவிர, வைட்டமின் D நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை ஆதரிப்பதாக அறியப்படுகிறது. இப்போது, இந்திய வழிகாட்டுதல்களின்படி, 30-45 நிமிடங்களுக்கு உடல் மேற்பரப்பு பரப்பளவில் குறைந்தது 12% -18% பாதுகாப்பற்ற சூரிய ஒளிக்கு வெளிப்படுத்துவது 600-1000 ஐயூ வைட்டமின் D எடுத்துக்கொள்வதற்கு சமம், இது வலுவூட்டப்பட்ட உணவுகளில் இருக்க வேண்டும் என்று விஞ்ஞானிகள் பரிந்துரைக்கும் அளவு. துரதிர்ஷ்டவசமாக, குழந்தைகளில் வைட்டமின் D குறைபாடு வெயில் இந்தியாவிலும் அதிகரித்து வரும் பிரச்சினையாகும். பெரியவர்கள் மற்றும் குழந்தைகள் இருவரும் வீட்டிற்குள் வேலை செய்ய அல்லது விளையாட முனைவதால், இந்த வைட்டமின் நிறைந்த ஆதாரமான சூரிய ஒளியின் வெளிப்பாட்டைக் குறைக்கிறது. மேலும், பெரும்பாலான இயற்கை உணவுகளில் வைட்டமின் D இல்லை. இருப்பினும், வைட்டமின் D குறைபாடு தொற்றுநோய்களுக்கு அதிக வாய்ப்புள்ளது. எனவே, காலை உணவு தானியங்கள் போன்ற வைட்டமின் D வலுவூட்டப்பட்ட உணவுகள் இந்திய குழந்தைகளில் வைட்டமின் D போதுமானதை உறுதிப்படுத்த ஒரு தீர்வாக இருக்கலாம்.

குழந்தைகள் மற்றும் பெரியவர்கள் இருவரும் ஒவ்வொரு நாளும் சத்தான காலை உணவை உட்கொள்ள வேண்டும், போதுமான ஆற்றலைப் பெற வேண்டும், சரியாக செயல்பட வேண்டும் மற்றும் அவர்களின் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்க வேண்டும். பால், கஞ்சி, வேகவைத்த முட்டைகள், எனர்ஜி பார்கள் மற்றும் சிட்ரஸ் பழச்சாறுகளுடன் செறிவூட்டப்பட்ட தானியங்கள் போன்ற எளிதான யோசனைகள் தொடங்க உதவும்.

மகிழ்ச்சியான வளர்ச்சி மற்றும் வளரும் பால் பற்றி மேலும் அறிய https://www.nestle.in/brands/nestle-lactogrow ஐப் பார்வையிடவும்

உங்கள் பிள்ளையின் வளர்ச்சி மற்றும் சாத்தியக்கூறுகளைப் பற்றி மேலும் அறிய www.nangrow.in பார்வையிடவும்

ஊட்டச்சத்து அடர்த்தியான உணவு விருப்பங்களை உங்கள் குழந்தையின் உணவில் சேர்ப்பது பற்றி மேலும் அறிய இங்கே பார்க்கவும் www.Ceregrow.in