ஆரோக்கியமான மற்றும் மகிழ்ச்சியான குழந்தைகளை வளர்ப்பதும், வெற்றிகரமான மற்றும் மகிழ்ச்சியான பெரியவர்களாக மாறுவதற்கான சிறந்த வாய்ப்பை வழங்குவதும் பெற்றோரின் இறுதி குறிக்கோள். இந்த இலக்கை அடைய, உகந்த ஊட்டச்சத்து, குறைந்த நோய்த்தொற்றுகள், மருத்துவ பராமரிப்பு மற்றும் கல்வி போன்ற பல காரணிகள் முக்கியம். குழந்தை பருவத்தில் மகிழ்ச்சி அறிவாற்றல் மற்றும் உணர்ச்சி வளர்ச்சியை சாதகமாக பாதிக்கிறது. சிறந்த உணர்ச்சி ஆரோக்கியம் கொண்ட குழந்தைகள் (சுய செயல்திறன் மற்றும் திறன்) கல்வி மற்றும் தொழில் ரீதியாக மிகவும் வெற்றிகரமாக இருக்க அதிக வாய்ப்பு உள்ளது. வேறு வார்த்தைகளில் கூறுவதானால், மகிழ்ச்சியான குழந்தை பருவம் வாழ்நாள் முழுவதும் நல்வாழ்வு மற்றும் வெற்றிக்கு ஒரு அடித்தளத்தை உருவாக்குகிறது.

1950 களில், ஊட்டச்சத்துக்கும் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்திற்கும் இடையிலான தொடர்பைப் பற்றி மிகக் குறைவாகவே அறியப்பட்டது. இருப்பினும், காலப்போக்கில், ஊட்டச்சத்தும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியும் சிக்கலான முறையில் இணைக்கப்பட்டுள்ளன என்பதை ஆராய்ச்சியாளர்கள் புரிந்து கொள்ளத் தொடங்கினர், ஒன்று மற்றொன்றை பாதித்தது. ஊட்டச்சத்து குறைபாடு ஒரு குழந்தையை நோய்த்தொற்றுக்கு ஆளாக்கக்கூடும் என்றும் நோய்த்தொற்று பின்னர் ஊட்டச்சத்து குறைபாட்டை மோசமாக்கும் என்றும் அவர்கள் கண்டறிந்தனர்.

உலகில் நோயெதிர்ப்பு மண்டல செயலிழப்புக்கு ஊட்டச்சத்து குறைபாடு இப்போது முதன்மை காரணமாக அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது. கைக்குழந்தைகள் மற்றும் குழந்தைகள் தொற்றுநோய்களுக்கு மிகவும் பாதிக்கப்படக்கூடியவர்கள், ஏனெனில் அவர்களின் நோயெதிர்ப்பு அமைப்புகள் இன்னும் முதிர்ச்சியடையாதவை மற்றும் தொற்றுநோய்களை எளிதில் எதிர்த்துப் போராட முடியாது. மோசமான மற்றும் போதுமான உணவு மற்றும் ஊட்டச்சத்து உட்கொள்ளல் குழந்தைகளுக்கு அடிக்கடி நோய்களை ஏற்படுத்தும் என்பது இப்போது நன்கு நிறுவப்பட்டுள்ளது. இது சளி சேதம் காரணமாக குழந்தைகள் பலவீனமாகவும் தொற்றுநோய்களுக்கு ஆளாகவும் வழிவகுக்கும். இவை அனைத்தும் குழந்தையின் பலவீனமான வளர்ச்சிக்கு வழிவகுக்கும்.

நோய்வாய்ப்பட்ட குழந்தைக்கு ஊட்டச்சத்து குறைபாடு மற்றும் ஊட்டச்சத்து குறைபாடுகள் மேலும் மோசமடையக்கூடும், ஏனெனில் நோய்த்தொற்றுகள் வயிற்றுப்போக்கை ஏற்படுத்தும், இது மேலும் ஊட்டச்சத்து இழப்புகள், குடலில் இருந்து ஊட்டச்சத்துக்களின் மாலாப்சார்ப்ஷன் மற்றும் பசியின்மைக்கு வழிவகுக்கும்.

வளர்ச்சி : ஒரு குழந்தையின் ஊட்டச்சத்து போதுமானதன்மையின் ஒரு முக்கிய அளவீடு

இரத்த பரிசோதனைகள் மற்றும் பிற ஆக்கிரமிப்பு நுட்பங்கள் போன்ற ஒரு நபரின் ஊட்டச்சத்து போதுமானதை அளவிட பல்வேறு வழிகள் உள்ளன. இருப்பினும், ஒரு குழந்தையைப் பொறுத்தவரை, ஊட்டச்சத்து போதுமானதை அளவிடுவதற்கான முதன்மை கருவி வயது வாரியான வளர்ச்சி மைல்கற்கள் ஆகும். 2-5 வயதிற்குள், எடை அதிகரிப்பு ஆண்டுக்கு சுமார் 2 கிலோ என்ற விகிதத்தில் நிகழ்கிறது மற்றும் உயரம் ஆண்டுக்கு சுமார் 7-8 செ.மீ அதிகரிக்கிறது. உணவு மற்றும் ஊட்டச்சத்து போதாமை இந்த இயக்கவியலை பாதிக்கும், எனவே வளர்ச்சி ஒரு குழந்தையின் ஊட்டச்சத்து நிலையின் செயல்பாட்டு விளைவின் அளவீடாக பயன்படுத்தப்படுகிறது.

இதனால் வளர்ச்சி நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டின் மறைமுக அளவீடாகவும் மாறுகிறது. நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு அதன் செயல்பாட்டிற்கு உணவால் வழங்கப்படும் ஊட்டச்சத்துக்களை நம்பியுள்ளது என்பதை நினைவில் கொள்ள வேண்டும். இது நடக்கவில்லை என்றால், அது உள் கடைகளிலிருந்து ஊட்டச்சத்துக்களை ஈர்க்கத் தொடங்குகிறது மற்றும் திசுக்கள் மற்றும் தசைகளை உடைக்கத் தொடங்குகிறது. எனவே, ஒரு வலுவான நோய் எதிர்ப்பு சக்தி உணவில் உட்கொள்ளும் ஊட்டச்சத்துக்கள் முதன்மையாக வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கு பயன்படுத்தப்படுவதை உறுதி செய்யும், மேலும் தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராடுவதை நோக்கி திருப்பிவிடக்கூடாது.

நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் ஆன்டிபாடி உருவாக்கம் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் வளர்ச்சியுடன் ஒரு உறவைக் கொண்டுள்ளன. உலகளவில் சுமார் 2 பில்லியன் மக்கள் நுண்ணூட்டச்சத்து குறைபாடுகளால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளதாக தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது. இதன் விளைவாக மோசமான வளர்ச்சி, பலவீனமான அறிவாற்றல் மற்றும் இறப்பு மற்றும் நோய்த்தொற்றுக்கான வாய்ப்பு அதிகரிக்கிறது. வைட்டமின் A, C, E, துத்தநாகம், செலினியம் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் முதிர்ச்சியடையாத நோயெதிர்ப்பு சக்தியை உருவாக்கவும் ஆதரிக்கவும் உதவும் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் குழந்தை தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவும்.

நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் எப்படி

வைட்டமின் A கேரட், பப்பாளி, மாம்பழம், தக்காளி மற்றும் கடல் உணவுகள் போன்ற உணவுகளிலிருந்து பெறலாம். வைட்டமின் A உட்கொண்ட பிறகு உடலுக்குள் பல்வேறு செயலில் உள்ள சேர்மங்களாக மாற்றப்படுகிறது, மேலும் இந்த செயலில் உள்ள கலவைகள் உடல் தொற்றுநோய்களுக்கு எதிராக போராட உதவுகின்றன. அவை வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் பெருக்கம், நோய்க்கிருமிகளுக்கு ஆன்டிபாடி பதிலை அதிகரிக்க உதவுகின்றன மற்றும் தொற்று முகவர்கள் நுழைவதைத் தடுக்கும் சளித் தடைகளை வலுப்படுத்த உதவுகின்றன. உண்மையில் வைட்டமின் A குறைபாடு காது நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் மேல் சுவாச நோய்த்தொற்றுகளின் அபாயத்தை அதிகரிப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது.

வைட்டமின் C நிறைந்த உணவுகளில் நெல்லிக்காய், கொய்யா, குடைமிளகாய், எலுமிச்சை, ஆரஞ்சு மற்றும் முள்ளங்கி இலைகள், முருங்கை இலைகள் மற்றும் காலே போன்ற பச்சை இலை காய்கறிகள் அடங்கும். இது நோய்க்கிருமிகளை விழுங்கி கொல்லும் ஃபாகோசைட்டுகளின் செயல்பாட்டை அதிகரிப்பதன் மூலமும், லிம்போசைட் எண்ணிக்கையை அதிகரிப்பதன் மூலமும், சுற்றோட்ட ஆன்டிபாடிகளை அதிகரிப்பதன் மூலமும், நோய்த்தொற்றுகளுக்கு எதிராக உடல் தடையை உருவாக்கும் தோலின் எபிடெலியல் செல் சவ்வை வலுப்படுத்துவதன் மூலமும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டிற்கு உதவுகிறது.

வைட்டமின் E கொழுப்பில் கரையக்கூடிய வைட்டமின் ஆகும், மேலும் இது ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது உடலுக்குள் உள்ள அனைத்து ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களையும் நீக்குகிறது. நோயெதிர்ப்பு உயிரணுக்களின் இயல்பான செயல்பாட்டிற்கு வைட்டமின் E முக்கியமானது. இது நோயெதிர்ப்பு உயிரணுக்களில் உள்ளது மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது. கொட்டைகள், முட்டை, வலுவூட்டப்பட்ட தானியங்கள், தாவர எண்ணெய்கள் மற்றும் கீரை போன்ற பச்சை இலை காய்கறிகளிலிருந்து வைட்டமின் E பெறலாம்.

துத்தநாகம் தானியங்கள், முழு பருப்பு வகைகள், கொட்டைகள், வலுவூட்டப்பட்ட காலை உணவு தானியங்கள் மற்றும் பால் பொருட்கள் போன்ற உணவுகளில் காணப்படுகிறது. இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுவாக வைத்திருக்கிறது, விரைவாக காயம் குணப்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் சாதாரண வளர்ச்சியை ஆதரிக்கிறது. இது ஒரு மிக முக்கியமான கனிமமாகும், குறிப்பாக நோய்த்தொற்றின் போது இது WBC செயல்பாடு மற்றும் செயல்பாட்டை வலுப்படுத்துவதன் மூலம் நோய்த்தொற்றுக்கான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் பதிலைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.

செலினியம் ஒரு சுவடு உறுப்பு, அதாவது இது மிகக் குறைந்த அளவில் தேவைப்படுகிறது. செலினியம் ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படுவதன் மூலம் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் செலினியம் கூடுதல் உண்மையில் சுவாச நோய்த்தொற்றுகளுக்கு எதிர்ப்பை அதிகரிக்க உதவும். இது கோழி, மீன், முட்டை, சியா விதைகள், எள் விதைகள், கோதுமை தவிடு, முழு கோதுமை மாவு, கொண்டைக்கடலை பருப்பு, உலர்ந்த பட்டாணி மற்றும் பயறு போன்ற உணவுகளில் காணப்படுகிறது. சில ஆய்வுகள் செலினியத்துடன் பலப்படுத்தப்பட்ட பால் உடலுக்கு அதிக உயிர் கிடைக்கும் மற்றும் குழந்தைகளுக்கு செலினியத்தின் முக்கிய ஆதாரமாக இருக்கலாம் என்பதைக் காட்டுகிறது.

பெற்றோர்கள் செய்யும் ஒவ்வொரு செயலும் ஒரு வித்தியாசத்தை ஏற்படுத்துகிறது. Always make sure you provide your child with a healthy diet rich in energy and nutrients. சரியான ஊட்டச்சத்து மற்றும் சமூக தொடர்புகளை ஊக்குவித்தல், பாடல்களைப் பாடுதல், வரைதல் மற்றும் கட்டுதல் போன்ற விளையாட்டுத்தனமான செயல்பாடுகளுடன், உங்கள் குழந்தையின் மகிழ்ச்சியான வளர்ச்சிக்கு அடித்தளமிட உங்கள் பெற்றோருக்கு ஒரு சூழலை உருவாக்குங்கள்.