பெரியவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது, குழந்தைகள் சளி, காய்ச்சல் அல்லது மூக்கு ஒழுகுதல் ஆகியவற்றால் அடிக்கடி பாதிக்கப்படுகின்றனர். அவர்கள் தங்கள் வகுப்புத் தோழர்கள் அல்லது விளையாட்டுத் தோழர்கள் போன்ற தங்கள் சுற்றியுள்ள சூழலில் இருந்து தொற்றுநோய்களை எடுக்க அதிக வாய்ப்புள்ளது. குழந்தையின் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு இன்னும் முதிர்ச்சியடைவதால் இது முதன்மையாக நிகழ்கிறது. சிறியவர்கள் பலவிதமான தொற்றுநோய்களுக்கு ஆளாகும்போது, அவர்களின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி உருவாகத் தொடங்குகிறது. எனவே ஒரு குழந்தை நடுத்தர குழந்தை பருவத்தை கடந்து செல்லும்போது, அவர் அல்லது அவள் தொற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராட அதிக தயாராகிறார்கள் ..
இருப்பினும், தொற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் திறன் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு எவ்வளவு சிறப்பாக உள்ளது என்பதைப் பொறுத்தது. இப்போது, தொற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராட அல்லது தடுக்க நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு எவ்வளவு சிறப்பாக உள்ளது என்பது குழந்தையின் ஊட்டச்சத்து நிலையைப் பொறுத்தது. நன்கு ஊட்டமளிக்கப்பட்ட குழந்தை நோய்த்தொற்றுக்கு எதிராக ஒரு பயனுள்ள நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க முடியும் மற்றும் ஊட்டச்சத்து குறைபாடுள்ள குழந்தையை விட நோய்களைத் தவிர்க்கலாம் அல்லது சமாளிக்கலாம். எனவே ஒரு குழந்தையின் உணவில் வெவ்வேறு உணவுக் குழுக்களிலிருந்து பல்வேறு வகையான உணவுகள் இருப்பது முக்கியம். ஒரு குழந்தையின் அன்றாட உணவில் உள்ள அனைத்து உணவுக் குழுக்களிலும் பால் மிக முக்கியமான ஒன்றாகும்.
பால் என்பது பால் மற்றும் பாலாடைக்கட்டி, பன்னீர், கோயா போன்ற பல்வேறு பால் பொருட்கள் மற்றும் மோர் மற்றும் தயிர் போன்ற புளித்த பால் பொருட்களை உள்ளடக்கியது.
குழந்தைகளில் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்க பால் எவ்வாறு உதவுகிறது?
பல ஆண்டுகளாக விஞ்ஞானிகள் பால் நுகர்வுக்கும் மனித நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்திற்கும் இடையிலான உறவை ஆழமாக ஆராய்ந்து புரிந்து கொள்ள முயற்சித்துள்ளனர். ஒட்டுமொத்தமாக, நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கும் பாலின் திறன் அதில் உள்ள உறுப்பு ஊட்டச்சத்துக்களிலிருந்து வருகிறது என்று நம்பப்படுகிறது. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் பல்வேறு அம்சங்களையும் நோய்த்தொற்றுக்கு பதிலளிக்கும் விதத்தையும் மாற்றியமைக்கின்றன. எடுத்துக்காட்டாக, சில ஊட்டச்சத்துக்கள் உடலை தொற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்கும் நோயெதிர்ப்பு உயிரணுக்களில் செயல்படுகின்றன, மற்றவை தொற்றுநோயை ஏற்படுத்தும் நுண்ணுயிரிகளை எதிர்த்துப் போராடும் மற்றும் அழிக்கும் நோயெதிர்ப்பு உயிரணுக்களில் செயல்படுகின்றன.
பால் அதன் சிறந்த ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்திற்காக நன்கு அறியப்படுகிறது, மேலும் நோயெதிர்ப்பு மண்டல செயல்பாட்டை ஆதரிப்பதில் பங்கு வகிக்கும் பாலில் உள்ள சில ஊட்டச்சத்துக்கள் பின்வருமாறு:
உயர் தரமான புரதம்:
ஒரு கிளாஸ் பால் சுமார் 6-7 கிராம் புரதத்தை வழங்குகிறது. கேசீன் மற்றும் மோர் ஆகியவை பாலில் காணப்படும் இரண்டு வகையான புரதங்கள். பால் புரதங்கள் அதிக செரிமானத்தைக் கொண்டுள்ளன மற்றும் அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களின் அதிக விகிதத்தைக் கொண்டிருப்பதால் அவை சிறந்த தரமாகக் கருதப்படுகின்றன. நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் ஆன்டிபாடிகள் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு செல்கள் அடிப்படையில் புரதத்தன்மை கொண்டவை, எனவே நோயெதிர்ப்பு மண்டல செயல்பாட்டை சரிசெய்யவும் மீட்டெடுக்கவும் உணவில் இருந்து புரதத்தின் நிலையான சப்ளை தேவைப்படுகிறது. WBC, சைட்டோகைன்கள் மற்றும் ஃபாகோசைட்டுகள் என்றும் அழைக்கப்படும் லிம்போசைட்டுகளை போராடும் நிலையில் பராமரிக்க நல்ல தரமான புரதம் தேவைப்படுகிறது. நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் நல்வாழ்வுக்கு புரதம் மிகவும் முக்கியமானது, ஊட்டச்சத்து குறைபாடுள்ள குழந்தைகள் அல்லது அவர்களின் உணவில் புரதம் இல்லாத குழந்தைகள் தொற்று நோய்களால் அடிக்கடி பாதிக்கப்படுகிறார்கள் என்பது அனைவரும் அறிந்ததே.
வைட்டமின்கள்:
வைட்டமின் A, E மற்றும் K போன்ற கொழுப்பில் கரையக்கூடிய வைட்டமின்களின் ஆதாரம் பால். இந்த கொழுப்பில் கரையக்கூடிய வைட்டமின்களின் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் திறன் தொற்றுநோய்களிலிருந்து பாதுகாப்பு மற்றும் தொற்றுநோய்களிலிருந்து மீள்வதற்கு முக்கியமானது. பாலில் இயற்கையாகவே வைட்டமின் D இல்லை, இருப்பினும், சமீபத்திய ஆண்டுகளில் இந்தியாவில் சில பிராண்டுகள் பால் வைட்டமின் D உடன் பலப்படுத்தப்படுகின்றன.
பால் வைட்டமின் B12 ஐக் கொண்டுள்ளது, இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் செயல்பாட்டிற்கு இன்றியமையாதது, ஏனெனில் இது WBCகளின் உற்பத்தி மற்றும் செயல்பாட்டிற்கு தேவைப்படுகிறது. உண்மையில், நோய்த்தொற்றுகள் உடலின் வைட்டமின் B12 தேவைகளை அதிகரிக்கும்.
ரைபோஃப்ளேவின் அல்லது வைட்டமின் B2 என்பது பாலில் காணப்படும் மற்றொரு முக்கியமான வைட்டமின்கள். உண்மையில், வைட்டமின் B2 முதன்முதலில் பாலில் இருந்து பிரிக்கப்பட்டு 1879 ஆம் ஆண்டில் பால் நிறமியாக வகைப்படுத்தப்பட்டது. நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் செயல்பாட்டிற்கு ரைபோஃப்ளேவின் மிகவும் முக்கியமானது, ஏனெனில் இது நியூட்ரோபில்ஸ் மற்றும் மேக்ரோபேஜ்களின் ஃபாகோசைடிக் அல்லது அழிவு திறனை செயல்படுத்துகிறது; நோயை உண்டாக்கும் நுண்ணுயிரிகளை சூழ்ந்து அழிக்கும் நோயெதிர்ப்பு செல்கள். ரைபோஃப்ளேவின் நியூட்ரோபில்ஸ் மற்றும் மோனோசைட்டுகள் போன்ற பிற நோயெதிர்ப்பு உயிரணுக்களின் பெருக்கம் மற்றும் உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது.
புரோபயாடிக்குகள்:
புளிக்காத பாலில் உள்ள அசல் ஊட்டச்சத்துக்களைத் தக்கவைப்பதோடு மட்டுமல்லாமல், புளித்த பாலில் புரோபயாடிக்குகளின் கூடுதல் நன்மையும் உள்ளது. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க புரோபயாடிக்குகள் சிறந்த உணவுகளில் சில என்பதையும், புளித்த பால் பொருட்களில் அதிக புரோபயாடிக் எண்ணிக்கை உள்ளது என்பதையும் பல ஆண்டுகளாக ஆராய்ச்சி தெளிவாக நிரூபித்துள்ளது. பாலில் உள்ள புரோபயாடிக்குகள் ஒரு வலுவான ஆரோக்கியமான குடல் மைக்ரோபயோட்டாவை உருவாக்க உதவுகின்றன, இது தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராடும் திறன் கொண்டது. குடல் மைக்ரோபயோட்டா குடலில் சுரக்கும் வெவ்வேறு வளர்சிதை மாற்றங்கள் மூலம் நோயெதிர்ப்பு உயிரணுக்களின் முதிர்ச்சி மற்றும் செயல்பாட்டைத் தூண்டுவதன் மூலம் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கிறது. புரோபயாடிக்குகள் நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும், தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுப்பதன் மூலமும் சிறந்த ஆரோக்கியத்தை ஊக்குவிக்கின்றன.
எனவே, நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு வளர்ந்து முதிர்ச்சியடையும் ஆரம்ப ஆண்டுகளில் பால் ஒரு குழந்தையின் அன்றாட உணவின் ஒரு பகுதியாக இருப்பது மிகவும் முக்கியம்.
ஒப்பீடுகள்:
https://www.healthline.com/nutrition/foods/milk#nutrition
https://journals.sagepub.com/doi/pdf/10.1177/1721727X0300100202