சியா விதைகள் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது என்று கருதப்படுகின்றன. இவை புரதத்தின் ஒரு நல்ல ஆதாரமாக இருப்பதோடு, மனனிறைவையும் தருகின்றன. சியா விதை எடை குறைப்பு திட்டங்கள் உலகம் முழுவதும் பிரபலமானவை. அவற்றை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள சில எளிய வழிகளைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள்.

"சூப்பர்ஃபுட்" என்ற சொல் ஊட்டச்சத்து சந்தையில் விரைவாக வேகமெடுக்கிறது மற்றும் குறிப்பிடத்தக்க சுகாதார நன்மைகளைக் கொண்டதாகக் கருதப்படும் உணவுப் பொருட்களை வரையறுக்க பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. சாம்பல் நிற ஓவல் சியா விதைகளும் சூப்பர்ஃபுட் வகையைச் சேர்ந்தவை. உணவில் செயல்பாட்டு மூலப்பொருட்களாக, சியா விதைகளை உண்பது அவற்றின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பைத் தாண்டி உடலுக்கு அனுகூலமாக இருக்கும்.

புரதம், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் சில தாதுக்களை வழங்குவதற்கான அடிப்படை செயல்பாடுகளை நிறைவேற்றுவதைத் தவிர, அவை ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் சில நோய்களைத் தடுப்பதற்கும் பயன்படுத்தப்படலாம் என்பதை இது குறிக்கிறது. சியா விதைகளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் இந்த சிறிய விதைகள் ஊட்டச்சத்து உலகில் எவ்வாறு புரட்சியை ஏற்படுத்துகின்றன என்பதை ஆராய தொடர்ந்து படிக்கவும்!

சியா விதை ஊட்டச்சத்து

  1. புரதச்சத்து அதிகம்:

    புரதம் உடலின் ஒவ்வொரு உயிரணுவிலும் காணப்படுகிறது மற்றும் தோல், எலும்புகள் மற்றும் தசைகளின் கட்டுமானத் தொகுதியாகும்.. இது சேதமடைந்த திசுக்களை சரி செய்யவும், குணப்படுத்தவும் தேவைப்படுகிறது. சியா விதைகளில் புரதம் அதிகம் உள்ளது, 100 கிராமுக்கு 16.54 கிராம், மேலும் சியா விதைகளை சாப்பிடுவது உடலின் புரத இருப்புக்களை அதிகரிக்க உதவும். 
  2. ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளுக்கு நல்ல துணை:

    சியா விதைகளில் ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை உயிரணு சவ்வுகளுக்கு கட்டமைப்பை வழங்குவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும் கொழுப்பு வகை.
  3. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்டுகள்:

    சியா விதைகளில் குளோரோஜெனிக் அமிலம் மற்றும் குவெர்செட்டின் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, இது உறுப்புகளை பாதுகாக்கிறது.
  4. நார்ச்சத்து:

    சியா விதைகள் ஒரு சிறந்த உணவு நார்ச்சத்து ஆதாரமாகவும் உள்ளது, 100 கிராம் ஒன்றுக்கு 34 கிராம் உள்ளது. நார்ச்சத்து செரிமான மண்டலத்திற்கு நன்மை பயக்கும் என்பது அனைவரும் அறிந்ததே. 10 கிராம் சியா விதைகளின் சிறிய பரிமாறும் அளவு கூட உங்கள் தினசரி ஃபைபர் தேவையில் 10% க்கும் அதிகமாக பூர்த்தி செய்ய உதவும்.
  5. கனிமங்களின் அடிப்படை ஆதாரம்:

    சியா விதைகள் ஊட்டச்சத்து சுயவிவரம் கால்சியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் மக்நீசியம் போன்ற பல கனிமங்களை வழங்குகிறது. இந்த நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் எலும்பு வளர்ச்சிக்கு உதவுகின்றன மற்றும் நல்ல எலும்பு தாது அடர்த்தியை பராமரிக்கின்றன. இவை தசைகள் மற்றும் இதயத்தின் செயல்பாடு போன்ற உடலின் பல்வேறு செயல்பாடுகளுக்கு பங்களிக்கின்றன.

சியா விதைகளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

திருப்தியைத் தருகிறது:

நார்ச்சத்து என்பது அதன் அற்புதமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் காரணமாக உட்கொள்ள வேண்டிய உணவின் ஒரு பகுதியாகும். சியா விதைகளில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது 100 கிராமுக்கு சுமார் 34 கிராம் உணவு நார்ச்சத்தை வழங்குகிறது. இந்த அஜீரண உறுப்பு திருப்தியை (முழுமை உணர்வை) வழங்குவதோடு தொடர்புடையது ஒரு உணவுக்குப் பின் மற்றும் அடுத்தடுத்த பசியைக் குறைப்பது, இது எடையைக் குறைக்க உதவும்.

உண்மையில், இதய நோய்கள் மற்றும் நீரிழிவு போன்ற வாழ்க்கை முறை கோளாறுகளைத் தடுப்பதில் சியா விதை நன்மைகளை நிறைய ஆராய்ச்சி ஆதரிக்கிறது.

  1. மூளை சூப்பர் உணவுகள்:

    சியா விதைகளில் உள்ள அதிக ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலங்கள் அவற்றை மூளை சூப்பர்ஃபுட்களாக ஆக்குகின்றன மற்றும் நுண்ணறிவை மேம்படுத்துவதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. இவை நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் உகந்த செயல்பாட்டிற்கும் அவசியமானவை. கர்ப்ப காலத்தில் சியா விதைகளை சாப்பிடுவதால் கருவின் விழித்திரை மற்றும் மூளை வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது.
  2. இரத்தத்தில் உள்ள குளுக்கோஸ் மற்றும் இதயத்தை பாதுகாக்கும் தன்மையை நிலைப்படுத்துதல்

    தினமும் 37 கிராம் சியா சாப்பிடுவதால் இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவு சீராகும், மாரடைப்பு வராமல் தடுக்கலாம், மேலும் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும் முடியும். சியா விதைகளின் மற்றொரு ஆரோக்கிய நன்மை என்னவென்றால், அவை கொலஸ்ட்ரால் அளவைத் திறம்படக் குறைத்து, இரத்தம் உறைவதைத் தடுக்கின்றன.
  3. நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்பு:

    சியா விதை நன்மைகளில் அவற்றின் ஈர்க்கக்கூடிய ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கம் அடங்கும், அவை செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கும் மற்றும் தீங்கு விளைவிக்கும் நம் உடலில் உள்ள மூலக்கூறுகளை உறுதிப்படுத்தும் பொருட்கள். ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் புற்றுநோய் போன்ற நாட்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் திறனுக்காகவும், நீரிழிவு போன்ற சில கோளாறுகளுக்கு எதிராக பாதுகாப்பை வழங்கும் திறனுக்காகவும் பெரிதும் மதிக்கப்படுகின்றன. சியா விதைகளின் முதுமை எதிர்ப்பு பண்புகளை பல ஆராய்ச்சி துண்டுகள் கோடிட்டுக் காட்டுகின்றன.
  4. பல்வேறு பொருட்கள்:

    அவற்றின் நுட்பமான சுவை மற்றும் அமைப்பு காரணமாக, அவை அவற்றின் அசல் சுவையை இழக்காமல் பல உணவுகளில் இது எளிதாக இணைக்கப்படலாம். கூடுதலாக, அவை ஜெல்லிங் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன, மேலும் மாவாக அரைக்கப்படலாம். அவற்றை ஆரோக்கிய பானங்களில் கலப்பது முதல் இனிப்புகளில் தெளிப்பது வரை, சியா விதைகளின் பயன்பாடுகள் கீழே உள்ள சமையல் குறிப்புகளில் பட்டியலிடப்பட்டுள்ளன!

சியா விதைகளை உண்பது

ஸ்மூத்திகள் முதல் ஸ்ப்ரெட்கள் வரை, சியா விதைகளை உங்கள் உணவில் எவ்வாறு சேர்க்கலாம் என்பதை இங்கு காணலாம்.

1) ஆப்பிள் சியா விதைகள் ஸ்மூத்தி:

சியா விதைகளை ஸ்மூத்திகள் மூலம் குடிப்பது அவற்றை உணவில் சேர்க்க ஒரு விதிவிலக்கான வழியாகும். சில துண்டுகளாக நறுக்கிய ஆப்பிள், தயிர், சர்க்கரை (விரும்பினால்) ஆகியவற்றைக் கலந்து கொள்ளவும் மேலும் சுவையான பானம் தயாரிக்க ஒரு சிட்டிகை நெல்லிக்காய். இந்த செய்முறையில் பயன்படுத்தப்படும் ஆப்பிள் மற்றும் சியா விதைகள் இரண்டிலும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் குவெர்செட்டின் உள்ளது, இது திசுக் காயம் ஏற்படாமல் பாதுகாக்க உதவும் மேலும் எலும்புகளுக்கு ஆஸ்டியோபோரோசிஸை தடுக்கும் திறனில் முக்கியமானது.

2. பஃப்டு ரைஸ் சியா சிக்கி:

சாப்பாட்டுக்கு இடையில் நொறுக்குத் தீனிக்கு சிறந்த சிற்றுண்டி, சியா விதைகளை சிக்கிகளாக தயாரிக்கலாம். இந்த சிக்கி இனிப்புக்கு ஒரு ஆரோக்கியமான மாற்று, இரும்புச்சத்து மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம்! வீட்டில் சிக்கி செய்ய, சியா விதைகள் பொன்னிறமாக மாறும் வரை உலர வைக்கவும். இப்போது வடிகட்டிய தேங்காய், பஃப் அரிசி,  ஏலக்காய் தூள் ஆகியவற்றை சியா விதைகளுடன் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். சியா சிக்கி ஒரு சிறந்த எடை குறைப்பு சிற்றுண்டி. இது வைட்டமின் டி, நார்ச்சத்து, ரிபோஃப்ளேவின் மற்றும் தயமின் ஆகியவற்றின் நல்ல ஆதாரமாகும்.

3. வேர்க்கடலை வெண்ணெய் - வாழைப்பழச் சியா பரவல்:

புரதம் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புக்களுடன் ஓசிங், நீங்கள் இந்த பரவும் டோஸ்ட் அல்லது சாலட்களுக்கு ஒரு துணையாக பயன்படுத்தலாம். மிருதுவான பரப்பில் சியா விதைகளால் வழங்கப்படும் கிரிட்டி டெக்ஸ்சர் உங்கள் சுவை மொட்டுகளுக்கும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் ஒரு விருந்தாக நிச்சயம் இருக்கும்! இந்த பரவலைத் தயாரிக்க, சிறிது நறுக்கிய வாழைப்பழத்தை மசித்து, சிறிது வேர்க்கடலை வெண்ணெய் சேர்க்கவும். பின் அதில் ஒரு ஸ்பூன் சியா விதைகளை சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.

4) கேரட் சியா ரைட்டா:

இந்த ரெய்டா புத்துணர்ச்சியளிப்பதாகவும், வைட்டமின் ஏ மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்ததாகவும் உள்ளது, இது ஒரு முக்கிய பாடத்திட்டத்துடன் சேர்த்து உட்கொள்ளும்போது உங்களை முழுமையாகவும், உற்சாகமாகவும் வைத்திருக்கும். ஒரு பாத்திரத்தை எடுத்துக் கொண்டு அதில் துருவிய கேரட், கொத்தமல்லி இலைகள், சியா விதைகள் மற்றும் சிறிது உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். பீட்டா கரோட்டின் நிறைந்த இந்த ரைட்டா உங்கள் கண்களை ஆரோக்கியமாக வைக்கவும் உதவும்.

 

முடிவு

சியா விதைகள் நோ-ஃபஸ் மூலப்பொருள் ஆகும், மேலும் நாள் முழுவதும் பல்வேறு உணவுகளில் சேர்க்கலாம். சியா விதைகளின் மருத்துவ நன்மைகள் ஏராளம். அவை புரதம், ஒமேகா 3 கொழுப்புகள், நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்டுகள் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்களின் அற்புதமான ஆதாரமாக உள்ளன. 

இந்த முக்கிய விதைகளை மேலும் பெற, உங்கள் பானங்கள் மற்றும் சிற்றுண்டிகளில் சேர்க்க முயற்சி மற்றும் நீங்கள் சியா விதைகள் பயன்பாடுகள் மிஸ் இல்லை என்று உறுதி - நலத்திற்கு தகுதி நிரூபிக்கப்பட்ட செயல்பாட்டு உணவு!