இன்று, ஆரோக்கியமற்ற உணவின் மறுபெயராக உருளைக்கிழங்கு மாறியுள்ளது. ஆனால் உண்மைஎனில் அவை ஆரோக்கியத்தின் தங்கச் சுரங்கம். உருளைக்கிழங்கு ஊட்டச்சத்து மற்றும் உருளைக்கிழங்கு பங்களிக்கும் ஆரோக்கியமான நன்மைகளை நீங்கள் எவ்வாறு அறுவடை செய்யலாம் என்பதைப் பற்றி தெரிந்து கொள்ள தொடர்ந்து படியுங்கள்.

பெரும்பாலான இந்திய வீடுகளில் உருளைக்கிழங்கு முக்கிய உணவுகளில் ஒன்று. ஏன் அவ்வாறு நினைக்கிறார்கள்? ஏனென்றால் அவை ஒப்பீட்டளவில் மலிவானவை மற்றும் சமைக்க எளிதானவை மட்டுமல்ல, இயற்கையில் சுவையும் மற்றும் சத்தானதும் கூட. இந்த பிரியமான காய்கறி ஆண்டு முழுவதும் கிடைக்கும்.

உருளைக்கிழங்கு பல அளவுகளிலும், வடிவங்களிலும் வருகிறது, அவை அனைத்தும் நல்ல ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்தை கொண்டுள்ளன. உருளைக்கிழங்கின் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி மேலும் விவாதிப்பதற்கு முன், தாய் இயற்கை வழங்கும் உருளைக்கிழங்கின் வகைகள் பற்றி தெரிந்து கொள்வோம்.

உருளைக்கிழங்களின் வகைகள்:

சமையலுக்கு ஏற்ற உருளைக்கிழங்குகளில் பல வகைகள் உள்ளன. கீழே உள்ள பட்டியலில் உலகின் மிகவும் பிரபலமான உருளைக்கிழங்கு வகைகள் உள்ளன

  1. சிவப்பு உருளைக்கிழங்கு: இவை மிருதுவான, சிவப்பு நிற தோல் கொண்ட சிறிய உருளைக்கிழங்குகள். சந்தையில் கிடைக்கும் அனைத்து உருளைக்கிழங்கு வகைகளிலும், இந்த ஒன்று தான் சேர்க்கப்படும் உணவில் மிகவும் க்ரீம் தன்மை அளிக்கிறது. 
  2. ரஸ்செட் உருளைக்கிழங்கு: இவை மிகவும் பொதுவான உருளைக்கிழங்கு வகைகளில் ஒன்றாகும். அவை முட்டை வடிவத்தில் உள்ளன, முக்கியமாக அவற்றை சமைக்கப்பட்ட அல்லது வறுத்த வடிவத்தில் உட்கொள்ளப்படுகின்றன.
  3. ஊதா உருளைக்கிழங்கு: பெயர் குறிப்பிடுவது போல, இவை ஊதா நிற தோல் மற்றும் லாவெண்டர் நிற மாமிசத்தைக் கொண்டுள்ளன. இவை புளிப்புச் சுவை கொண்டவை. இவற்றைப் வாட்டுவதிலும், பேக்கிங் செய்யவும் பயன்படுத்தலாம்.
  4. வெள்ளை உருளைக்கிழங்கு: இந்த உருளைக்கிழங்குகள் மெல்லிய வெள்ளை நிற தோல் கொண்டவை. ரஸ்செட் உருளைக்கிழங்குடன், வெள்ளை உருளைக்கிழங்கை மசித்து கறிகளில் சேர்க்கலாம். இவற்றை சாலட்டில் சேர்த்தும் சாப்பிடலாம் அல்லது ஆவியில் வேக வைத்தும் பொறித்தும் சாப்பிடலாம்.
  5. ஃபிங்கர்லிங் உருளைக்கிழங்கு: அவை நீண்ட, விரல் வடிவ உருளைக்கிழங்குகள். அவர்களின் புவியியல் இடத்திற்கு ஏற்ப தோல் நிறம் மாறுபடலாம். வறுத்து அல்லது பொரித்து சாப்பிடும் போது அவை சிறந்த சுவையைக் கொடுக்கும்.
  6. மஞ்சள் உருளைக்கிழங்கு: இவை பெரிய அளவிலான உருளைக்கிழங்குகள் மற்றும் அவற்றில் இனிப்பின் ஒரு குறிப்பு உள்ளது. அவை மிகவும் வெண்ணெய் போன்ற சுவையுடையவை மற்றும் வறுத்து அல்லது வாட்டும்போது மிகவும் நன்றாக இருக்கும்.
  7. பெடைட் உருளைக்கிழங்கு: இவை சந்தையில் காணப்படும் மற்ற சாதாரண உருளைக்கிழங்குகளைப் போலவே தோன்றுகின்றன, அவை அளவில் சிறியவை மற்றும் தனித்துவமான சுவையைக் கொண்டுள்ளன. இவை பொதுவாக தம் உருளை கிரேவிகளைத் தயாரிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

உருளைக்கிழங்கு ஊட்டச்சத்து

உருளைக்கிழங்கை ஒரு தனி காயாக சாப்பிடும் போது, உணவில் அதிக கலோரிகளை சேர்க்காது, இதனால் உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு எந்த தீங்கும் விளையாது. கூடுதலாக, உருளைக்கிழங்கின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு வைட்டமின் சி, வைட்டமின் பி6 மற்றும் பல தாதுக்கள் ஏராளமாக உள்ளது.

ஒரு சாதாரண உருளைக்கிழங்கின் 100 கிராம் அளவு ஊட்டச்சத்து முறிவு கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளது:

ஆற்றல் 292k கலோரி
கார்போஹைட்ரேட் 14.89கிராம்
புரதப்பொருள் 1.54
கொழுப்பு மொத்தம் 0.23கிராம்
நார்ச்சத்து மொத்தம் 1.71கிராம்
மக்னீசியம் 24.07 மில்லி கிராம்
பொட்டாசியம் 541 mi ki
கால்சியம் 9.52 mi ki
அயன் 0.57 மில்லி கிராம் 
வைட்டமின் பி 6 0.10 மி கி
ஃபோலேட் 15.5 மி கி 
வைட்டமின் C 23.15 மி கி

ஐ.எப்.சி.டி., 2017

உருளைக்கிழங்கின் கலோரிகள் வழக்கமாக உட்கொள்ளும் மற்ற பல உணவுகளை விட கலோரி அளவில் குறைவாக உள்ளது. இருப்பினும், உருளைக்கிழங்கில் கார்போஹைட்ரேட் அதிகம் இருப்பதால், அளவோடு சாப்பிடுவது சிறந்தது மற்றும் ஒட்டுமொத்த கலோரிகள் உருவாக வழிவகுக்கும். உருளைக்கிழங்கில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட்கள் முக்கியமான ஸ்டார்ச் ஆகும், மேலும் சமைப்பதால் இந்த ஸ்டார்ச் செரிமான விகிதம் அதிகரிக்கிறது. உருளைக்கிழங்கினால் கிடைக்கப்படும் ஆற்றல், அரிசி, கோதுமை போன்ற பிற தானியங்களுடன் ஒப்பிடுகையில் உடனடியாகப் பயன்படுத்தப்படலாம், இது ஒரு தடகள வீரர் அல்லது விளையாட்டு வீரரின் உணவில் ஒரு முக்கிய பகுதியாக உள்ளது. உருளைக்கிழங்கின் வெவ்வேறு வகைகள் இருப்பினும், இதன் ஒட்டுமொத்த ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்தைக் கொண்டுள்ளன மற்றும் மேக்ரோ மற்றும் மைக்ரோ ஊட்டச்சத்துக்களின் அடிப்படையில் அதிகம் மாறுபடுவதில்லை.

உருளைக்கிழங்கின் மருத்துவ குணங்கள்:

உருளைக்கிழங்கு போன்ற காய்கறிகளை உங்கள் அன்றாட உணவு வகையில் சேர்த்துக் கொள்வது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். இந்த உருளைக்கிழங்கு ஆரோக்கிய நன்மைகள், அதில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் தாதுக்களின் புதையல் காரணமாகும்: 

  1. எலும்புகளின் ஆரோக்கியம்: உருளைக்கிழங்கு (தோல் சேர்த்து) நிறைய மக்நீசியம் உள்ளது. இந்த கனிம தாது உங்கள் எலும்புகளின் கட்டமைப்பை பராமரிக்கவும், காலத்திற்கேற்ப அவற்றை வலுப்படுத்தவும் உதவும். இது உருளைக்கிழங்கின் முக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று. 
  2. ரத்த அழுத்தத்தை சீராக பராமரிக்க உதவுகிறது: உணவில் தேவையான அளவு பொட்டாசியம் இருப்பது இரத்த அழுத்தத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது. உருளைக்கிழங்கில் உள்ள கால்சியம் மற்றும் மக்நீசியத்துடன் பொட்டாசியம், அசாதாரண இரத்த அழுத்த மதிப்புகளைத் தடுக்க உதவுகின்றது
  3. நல்ல இதய ஆரோக்கியம்: உருளைக்கிழங்கில் கணிசமான அளவு நார்ச்சத்து, பொட்டாசியம், வைட்டமின் சி மற்றும் பி 6 உள்ளது, இது உங்கள் இதயத்தின் செயல்பாட்டை ஆதரிக்கலாம்.
  4. அழற்சி எதிர்ப்பு பண்பு : உருளைக்கிழங்கின் முக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று அதன் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள். உருளைக்கிழங்கில் உள்ள கோலின் தசைகளின் இயக்கத்திற்கு உதவலாம், மூளையின் ஆரம்ப வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கும் மற்றும் நரம்பு தூண்டுதல்களின் பரவலுக்கு உதவும். வைட்டமின் சி ஒரு ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் போன்று செயல்படுகிறது, இதனால் முடிவுறா மூலக்கூறுகலால் ஏற்படும் எந்த சேதத்தையும் தடுக்க உதவுகிறது.
  5. செரிமானம்: உருளைக்கிழங்கில் அதிக நார்ச்சத்து இருப்பதால் செரிமானத்திற்கு உதவும் திறன் அவற்றின் முக்கிய சுகாதார நன்மையாகும். கூடுதலாக, உருளைக்கிழங்கு ஜீரணிக்க எளிதானது மற்றும் அவற்றின் அதிக கார்போஹைட்ரேட் உள்ளடக்கம் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்த தோல் காரணமாக குடல் இயக்கங்களை ஒழுங்குபடுத்த உதவுகிறது.

உருளைக்கிழங்கு பொதுவாக ஊட்டச்சத்துக்களில் அதிகமாக இருப்பதாகக் கருதப்படுவதில்லை, அவை பன்முகத் தன்மை கொண்டவை மற்றும் சில முன்னோடியில்லாத உடல்நல மற்றும் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளன. பிரெஞ்சு ஃப்ரைஸ் மற்றும் உருளைக்கிழங்கு தோல்களில் கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகள் அதிகமாக இருந்தாலும், உருளைக்கிழங்கில் கெட்ட கொழுப்பு, மற்றும் சோடியம் குறைவாக உள்ளது.

உருளைக்கிழங்கை சரியாக தயார் செய்யும்போதும், சுவையான நிரப்பும், ஆரோக்கியமும் கிடைக்கும். உருளைக்கிழங்கை ஆழமாக பொறிகாமல், வறுத்து அல்லது வேகவைத்து, மேலே சிறிது சோளம், காய்கறிகள் அல்லது வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட சால்சாவுடன் பரிமாறலாம். ஸ்டஃப்டு உருளைக்கிழங்கு, உருளைக்கிழங்கு கிச்சடி, தஹி உருளைக்கிழங்கு கறி போன்ற சில சுவையான ஆனால் ஆரோக்கியமான சமையல் குறிப்புகளை நீங்கள் முயற்சிக்கலாம்.

குறிப்பு: