வீக்கத்தைக் குறைப்பதில் இருந்து வைரஸ் காய்ச்சல் வரை, மாதுளை பழ நன்மைகள் ஏராளமாக உள்ளன, அவை அதை ஒரு சூப்பர் பழமாக மாற்றுகின்றன. இது உங்கள் உடலில் நினைவகம், எலும்பு ஆரோக்கியம் மற்றும் இரத்த ஓட்டத்தையும் மேம்படுத்தும். இந்த கோடையில் வைட்டமின் சி, பொட்டாசியம் மற்றும் ஃபோலேட் ஆகியவற்றின் சரியான கலவையை உட்கொள்ள மறக்காதீர்கள்.
மாதுளை என்பது வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்த ஒரு வெளிர், சிவப்பு, வட்டமான மற்றும் சாறு நிறைந்த பழமாகும், மேலும் இது அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் சாத்தியமான சுகாதார நன்மைகள் காரணமாக உலகெங்கிலும் நிறைய மக்களால் விரும்பப்படுகிறது. இது பெரும்பாலும் சூப்பர் ஃபுட் என்று அழைக்கப்படுகிறது
பெண்கள் மற்றும் ஆண்களுக்கான மாதுளை நன்மைகளை நாங்கள் மேலும் விவாதிப்போம், அவை பல ஊட்டச்சத்துக்களின் அதிக உள்ளடக்கம் காரணமாக வேறுபட்டவை. இது அழற்சி எதிர்ப்பு, புற்றுநோய் எதிர்ப்பு, வைரஸ் எதிர்ப்பு மற்றும் கட்டி எதிர்ப்பு பண்புகள் காரணமாக பல்வேறு மருத்துவ விளைவுகளைக் கொண்ட ஒரு அதிசய உணவாகும்.
மாதுளை ஊட்டச்சத்து
மாதுளம் பழத்தில் வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ளது. மேலும் இதில் வைட்டமின் பி5 (பாண்டோதெனிக்), வைட்டமின் இ, பொட்டாசியம், ஃபோலேட் மற்றும் இயற்கையான பீனால்களான ஃப்ளேவனாய்டுகள் மற்றும் எலாஜிடானின்கள் போன்றவையும் உள்ளன.
கீழே, இந்திய உணவு கலவை அட்டவணைகளின் (ஐ.எஃப்.சி.டி 2017) படி உடல் ஆரோக்கியத்திற்கும் நோய்களைத் தடுப்பதற்கும் அவசியமான மாதுளையின் சாத்தியமான ஊட்டச்சத்துக்களை நாங்கள் பட்டியலிட்டுள்ளோம்:
மாதுளையின் சத்துக்கள் (100 கிராம் ஒன்றுக்கு) | ||
பேரூட்டச் சத்துக்கள் | ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் | |
1 | ஆற்றல் | 54.73 கிலோ கலோரி |
2 | கார்போஹைட்ரேட் | 11.58 கிராம் |
3 | புரதப்பொருள் | 1.33 கிராம் |
4 | மொத்த கொழுப்பு | 0.15 கிராம் |
நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் (வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்) | ||
6 | வைட்டமின் A | 2.05 ug |
7 | வைட்டமின் டி | 109 µg |
8 | வைட்டமின் ஈ | 0.03 µg |
9 | வைட்டமின் கே | 18.5 ug |
10 | கால்சியம் | 10.65 மில்லி கிராம் |
11 | அயன் | 0.31 மில்லி கிராம் |
12 | மக்னீசியம் | 11.07 மில்லி கிராம் |
13 | பாஸ்பரஸ் | 27.20மில்லி கிராம் |
14 | பொட்டாசியம் | 206 மில்லி கிராம் |
15 | சோடியம் | 2.13 மில்லிகிராம் |
16 | துத்தனாகம் | 0.18 மில்லி கிராம் |
17 | வைட்டமின் சி | 12.69 மில்லி கிராம் |
18 | தயமின் (பி1) | 0.06 மில்லி கிராம் |
19 | ரிபோ ஃப்லேவின் | 0.01 மில்லி கிராம் |
20 | நியாசின் | 0.20 மில்லி கிராம் |
22 | பான்டோதெனிக் அமிலம் (B5) | 0.42 மில்லி கிராம் |
23 | வைட்டமின் (பி6) | 0.29 மில்லி கிராம் |
24 | ஃபோலேட் (B9) | 38.64 ug |
25 | பயோடின் (பி7) | 0.60 ug |
மற்ற சத்துக்கள் | ||
26 | நீரை | 83.55 கிராம் |
27 | இழைமம் | 2.83 கிராம் |
மாதுளை சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்
மாதுளையின் பல நிரூபிக்கப்பட்ட சுகாதார நன்மைகள் உள்ளன மாதுளை சுகாதார நன்மைகள் பின்வருமாறு:
- ஊட்டச்சத்து நிறைந்தது: மாதுளை வைட்டமின் பி 5 (பாந்தோத்தேனிக் அமிலம்), பொட்டாசியம் மற்றும் எலாஜிடானின்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் உள்ளிட்ட இயற்கை பீனால்களின் நல்ல மூலமாகும், மேலும் 100 கிராம் உட்கொள்ளலுக்கு ஒரு வயது வந்தவரின் தினசரி வைட்டமின் சி தேவையில் சுமார் 16 சதவீதத்தை வழங்குகிறது.
- உடல் காக்கும் பண்புகள்: இந்திய அறிவியல் ஆய்வுகள் மாதுளையில் வைரஸ் எதிர்ப்பு, அழற்சி எதிர்ப்பு, புற்றுனோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் மற்றும் புற்றுனோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன என்று கூறுகின்றன.
- மேம்படுத்தப்பட்ட நினைவகம்: மாதுளம் பழம் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் நினைவாற்றலின் செயல்பாட்டில் அசாதாரணமான நேர்மறை விளைவுகளைக் காட்டுகின்றன.
- ரத்த அழுத்தத்தை சீராக்குகிறது: மாதுளம் பழத்தை சாப்பிடுவதன் நன்மைகள் உங்கள் இரத்த அழுத்த அளவையும் பராமரிக்கிறது, ஏனெனில் அதில் ப்யூனிக் அமிலம் உள்ளது, இது உங்கள் இரத்த அழுத்தம், கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் டிரைகிளிசரைடுகளை குறைக்கிறது மற்றும் இது ஒரு சாத்தியமான மாதுளம் பழ நன்மை என்று அறியப்படுகிறது.
- மன அழுத்தம் குறையும்: மாதுளம் பழத்தின் ஒரு முக்கிய நன்மை என்னவென்றால், இது உங்கள் மன அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது. மாதுளை சாற்றை தினமும் உட்கொள்வது உங்கள் கார்டிசோலின் அளவைக் குறைக்கிறது, இது மன அழுத்த நிலைமைகளின் போது அதிகரிக்கும் மன அழுத்த ஹார்மோன் ஆகும்.
- வாய் சுகாதாரத்தை பேணுங்கள்: மாதுளம் பழத்தில் உள்ள ஹைட்ரோ ஆல்கஹாலிக் சாறு உங்கள் வாய் சுகாதாரத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது. இது பிளேக் உருவாவதையும் குறைக்கிறது. மாதுளையை தினமும் உட்கொள்வதால் பிளேக் உருவாவது குறைகிறது.
- எலும்புகளின் ஆரோக்கியம் மற்றும் உடற்பயிற்சி செயல்திறனை மேம்படுத்துகிறது: மாதுளம் பழத்தில் உள்ள பாலிஃபீனால்கள் உங்கள் சகிப்புத்தன்மையை அதிகரிக்கும். மேலும் இவை எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்லது. ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கம் உங்கள் செயல்பாடு மற்றும் செயல்திறன் அளவை மேலும் மேம்படுத்துகிறது.
- செரிமான ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க: மாதுளம் பழத்தில் நல்ல நார்ச்சத்து உள்ளது, இது செரிமானத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.
- கருவுறுதலை மேம்படுத்தும்: மாதுளை நார்ச்சத்து, வைட்டமின் சி, ஏ, ஃபோலிக் அமிலம் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த மூலமாகும். கூடுதலாக, இது நிறைய பினோலிக் பொருட்களைக் கொண்டுள்ளது, அத்துடன் சில ஆல்கலாய்டுகள், ட்ரைடர்பீன்கள் மற்றும் ஸ்டெரோல்கள். ஃபோலிக் அமிலம் குழந்தை பிறக்கும் வயதில் உள்ள பெண்களுக்கு பிறப்பு அசாதாரணங்களைத் தடுக்க பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. ஃபோலிக் அமில சப்ளிமெண்ட் பயன்பாடு அதிக கர்ப்ப விகிதங்களுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
- கல்லீரல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தும்: மாதுளம் பழம் கல்லீரல் என்சைம்களை அதிகரித்து, கல்லீரலை தீங்கு விளைவிக்கும் நச்சுக்களில் இருந்து பாதுகாக்கிறது.
- எடை பராமரிப்பு: மாதுளம் பழம் நார்ச்சத்து ஒரு நல்ல உள்ளடக்கத்தைக் கொண்டிருப்பதால், உணவுக்கு முன் தினமும் எடுத்துக் கொண்டால் ஆரோக்கியமான எடை அதிகரிப்பை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் அந்த உணர்வை வழங்க உதவுகிறது.
எனவே, அதன் உகந்த தினசரி நுகர்வு உடலில் சாதகமான விளைவை ஏற்படுத்துகிறது. இது மாத்திரைகள், மாதுளை சாறு காப்ஸ்யூல்கள், ஜெல்கள் போன்றவற்றின் வடிவத்திலும் பரவலாக உட்கொள்ளப்படுகிறது.
மாதுளை பழம் பெண்களுக்கு நன்மை தரும்
மேலே குறிப்பிட்டுள்ள நன்மைகளைத் தவிர, மாதுளை சாப்பிடுவது பெண்கள் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை வாழ எவ்வாறு உதவும் என்பதை இங்கே காணலாம்:
- இது அதிக மாதவிடாய் இரத்தப்போக்குக்கு எதிராக இரத்தக்கசிவு எதிர்ப்பு செயல்பாட்டைத் தூண்டும்.
- இது ஹாட் ஃப்ளாஷ் போன்ற மாதவிடாய் நின்ற அறிகுறிகளை மேம்படுத்த உதவுகிறது.
அடிப்பகுதி
மாதுளை, சுவையாக இருப்பதோடு மட்டுமல்லாமல், அவற்றின் சாத்தியமான சுகாதார நன்மைகளுக்காக ஊட்டச்சத்து, மூலிகை மற்றும் ஒப்பனை தொழில்களிலும் ஒரு முக்கிய பகுதியாக மாறியுள்ளது. இந்த ஆரோக்கியமான பழத்தை உட்கொள்வதன் குறிப்பிடத்தக்க நேர்மறையான விளைவை நிரூபிக்கும் பல சான்றுகள் அடிப்படையிலான ஆராய்ச்சி கட்டுரைகள் உள்ளன.
முளைகட்டிய மாதுளம்பழங்களை சாலட் கேரட் மற்றும் மாதுளம்பழ சாறு மற்றும் பல விஷயங்களை தயாரிப்பது போன்ற பல்வேறு வழிகளில் மாதுளம்பழத்தை உங்கள் உணவில் சேர்க்கலாம். இதன் சாறு உங்கள் அன்றைய நாளை தொடங்குவது அல்லது மாதுளம் பழத்தின் அனைத்து பயன்களுக்கும் முழு பழத்தை எடுத்துக் கொள்வது நன்மை தரும்.